Mua hàng combo mà có lời

06/09/2021 08:29
Câu chuyện nhờ 'đi chợ hộ' của bạn đọc từ một địa phương ở quận Phú Nhuận cho thấy nếu có cách tổ chức tốt, nếu có sự nỗ lực tận tâm và sáng tạo của lực lượng hỗ trợ tại địa phương thì mọi việc cũng không đến nỗi quá phức tạp.

TTO - Câu chuyện nhờ 'đi chợ hộ' của bạn đọc từ một địa phương ở quận Phú Nhuận cho thấy nếu có cách tổ chức tốt, nếu có sự nỗ lực tận tâm và sáng tạo của lực lượng hỗ trợ tại địa phương thì mọi việc cũng không đến nỗi quá phức tạp.

Mua hàng combo mà có lời

Lực lượng hỗ trợ của phường 1, quận Phú Nhuận đóng gói hàng hóa chuẩn bị chở đến các hộ dân - Ảnh: HỒNG LOAN

Sáng 4-9, lần đầu trong hai tuần phong tỏa tăng cường của thành phố, nhà tôi mới nhận gói combo mua đầu tiên theo hướng dẫn của phường. Nhà ít người, ăn ít nên trong đợt mua hàng hộ đầu tiên tôi không nhờ đến sự hỗ trợ vì nhà còn thực phẩm đã dự trữ.

Đọc thấy thông tin nhiễu loạn về chuyện không mua được hàng thiết yếu, rồi thì là những chuyện giao hàng chậm, giao hàng không đủ theo đơn đã đặt nên đâm ra thấy lo khi tủ lạnh trong nhà vơi đi.

Ngày 30-8, thông báo trên group dân cư của chung cư nơi tôi sống cho biết trong đợt mua hộ lần thứ hai, UBND phường giới thiệu 4 combo hàng từ nhỏ đến lớn với 4 mức giá tiền. Ô hay, mỗi combo còn hứa hẹn có tặng kèm theo từ 2kg đến 5kg rau củ.

Hướng dẫn chỉ rõ ngày nào người dân khu phố nào phải chốt đơn mua hàng và giao hàng ngày hôm sau. Kèm theo thông tin là số điện thoại của người phụ trách mỗi khu phố.

Nhưng tôi chẳng lo lắng mấy vì ngay chung cư đã có người đại diện của ban quản lý đứng ra "gom đơn" như một tổ trưởng dân phố. Lại còn có thêm anh công an khu vực trẻ trung rất năng động liên tục nhắn tin thông báo ai có cần gì thì được giúp ngay.

Mua hàng combo mà có lời

Ban quản lý chung cư góp tay vào yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó" khi tổ chức nhận hàng "đi chợ hộ", rồi đưa lên tận cửa cho các hộ đã đặt mua hàng - Ảnh: UYÊN HUỲNH

Mua hàng combo mà có lời

Ban quản lý chung cư tổ chức nhận hàng "đi chợ hộ", rồi đưa lên tận cửa cho các hộ đã đặt mua hàng - Ảnh: UYÊN HUỲNH

Thế là tôi đặt combo 1 ít tiền nhất (150.000 đồng) trong 4 combo được giới thiệu (cao nhất là 500.000 đồng). Chỉ cần vài thao tác nhắn tin qua điện thoại cho cô đại diện ban quản lý là xong. Thanh toán bằng chuyển khoản hay tiền mặt đều được tuốt.

Đơn hàng nhiều (trong tuần đầu tiên, các nhóm hỗ trợ ở phường 1, quận Phú Nhuận nơi tôi cư ngụ đã đưa đến tận nhà dân hơn 3.000 phần gồm cả những gói cứu trợ lẫn đơn hàng mua hộ) nên tôi nhận hàng trễ theo hẹn một chút, nhưng hàng giao ngay tận cửa nhà.

Thật bất ngờ khi combo nhỏ nhất với 1kg thịt heo và 1kg thịt gà lại được kèm đến hơn 2kg rau củ, có từ bó cải ngọt to đùng đến trái bầu, củ sắn, hành xả ớt tỏi, rồi cả 2 trái thanh long ruột đỏ mọng nước.

Mua hàng combo mà có lời

Combo giá 150.000 đồng (1kg thịt heo và 1kg thịt gà) của cư dân ở phường 1, quận Phú Nhuận với phần rau củ (bên phải) tặng kèm theo - Ảnh: Ý NGUYÊN

Tôi được mua hộ mà cảm thấy còn "có lời". Hỏi thăm thì được biết phần rau củ tặng kèm là nhờ các anh chị trên phường đã tìm cách liên hệ nhiều nơi, mua tận gốc, vận động các kiểu để bổ sung thêm vào gói hàng vốn phần thịt cá là "vừa mí" số tiền ghi theo combo.

Thầm nghĩ nếu chính quyền địa phương mỗi nơi đều cố gắng nỗ lực một chút, tổ chức tốt hơn một chút thì người dân vơi đi những lo toan của thời gian giãn cách nhiều căng thẳng.

Mua hàng combo mà có lời

Cảnh sát khu vực cũng dành thời gian để mua một số mặt hàng thiết yếu cho người dân. Chiếc xe của anh trở thành "ngựa thồ" giúp người dân an tâm ở trong nhà mà không bị thiếu thốn gì. Trong ảnh là một lần cảnh sát khu vực nhắn tin trong group với dân chung cư xuống lấy hàng hóa mà anh đi mua giúp - Ảnh chụp màn hình

Mua hàng combo mà có lời

Lực lượng hỗ trợ của phường 1, quận Phú Nhuận đưa các gói hàng hóa lên xe kéo chuẩn bị chở đến các hộ dân - Ảnh: HỒNG LOAN

Mua hàng combo mà có lời

Lực lượng hỗ trợ của phường 1, quận Phú Nhuận cùng nhau chở các gói hàng đã chuẩn bị đến tận các hộ dân - Ảnh: HỒNG LOAN

Rà soát quy mô dân số, số lượng điểm bán hàng để áp dụng 'phiếu mua hàng thiết yếu'

TTO - Ngày 30-7, phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương ký ban hành văn bản về việc hướng dẫn thực hiện "phiếu mua hàng thiết yếu" gửi đến UBND các quận huyện, siêu thị, cửa hàng và chợ truyền thống trên địa bàn.

Ý NGUYÊN

Theo Nguồn tuoitre.vn

Mua hàng combo mà có lời - Thị Trường