oanh Nhân

Doanh nhân Lê Hùng Anh lần đầu ngồi ‘ghế nóng’ Shark Tank: “Tôi muốn thấy tầm nhìn sâu của start

Ngày 18-5, chương trình Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ chính thức khởi động mùa thứ năm với sự kiện công bố đối tác chiến lược và ra mắt Hội đồng đầu tư tại TP.HCM. Bên cạnh những gương mặt Shark quen thuộc, có nhân vật mới: doanh nhân Lê Hùng Anh.

Thói quen dùng mã giảm giá của chàng kỹ sư Google

Mặc dù kiếm được 270.000 USD mỗi năm, Clinton Stamper vẫn luôn áp mã giảm giá khi đến nhà hàng hay đặt giao thức ăn.

Từ nhà khoa học đến người sáng lập 'đế chế' IT 2,5 tỷ USD

Sáng lập Acronis, Serg Bell từng là thạc sĩ, tiến sĩ khoa học, vật lý, đứng đầu hàng chục công nghệ toàn cầu, sẽ kể lại hành trình khởi nghiệp với sinh viên Việt Nam.

12 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Các tỷ phú trẻ nhất năm nay đều dưới 30 tuổi, với hơn nửa là tự thân, đến từ Mỹ và Brazil.

FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Ông Đặng Tất Thắng, người đang là Phó chủ tịch FLC và Bamboo Airways, đảm nhiệm vai trò chủ tịch ở cả hai doanh nghiệp từ hôm nay.

3 nhà bán hàng online Việt được tôn vinh 'Nữ doanh nhân công nghệ tiêu biểu'

TTO - Trong 18 nữ doanh nhân công nghệ xuất sắc của khu vực Đông Nam Á được tôn vinh ở giải thưởng 'Những người phụ nữ tiên phong 2022', Việt Nam có 3 đại diện.

Nữ tỷ phú giàu nhất Anh nhận lương thưởng 400 triệu USD

Kể cả khi bị giảm lương, thu nhập của CEO Bet365 Group Denise Coates vẫn thuộc hàng cao nhất thế giới.

Phạt ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng rồi sao nữa?

Nhiều nhà đầu tư đang thiệt hại nặng sau khi ông Quyết "bán chui" cổ phiếu. Trong ảnh: trụ sở FLC tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) - Ảnh: NAM TRẦN

Vì sao Warren Buffett không thích vàng?

Tỷ phú đầu tư cho rằng vàng là tài sản không sinh lời vì không có nhiều giá trị sử dụng và cũng chẳng phát sinh thu nhập.

Công ty của bầu Thụy bị phạt vì mua bán chui cổ phiếu LPB

Thaiholdings bị phạt do mua bán cổ phiếu LPB nhưng không công bố thông tin dự kiến giao dịch. Bầu Thụy, người giữ chức Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, cũng chính là cổ đông lớn tại Thaiholdings.

Loạt siêu cổ phiếu nhà Louis bị bán tháo, nhà đầu tư mắc kẹt

Phiên giao dịch chiều 23/7, VN-Index sau khi đạt ngưỡng 1.360 điểm lập tức quay đầu lao dốc, đánh rơi gần hết thành quả tăng điểm trong phiên và lùi về sát ngưỡng tham chiếu.

Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh gây bất ngờ: REE lập đỉnh mọi thời đại

VN-Index chịu áp lực chốt lời và giảm điểm, thế nhưng REE lại tăng trần, lập đỉnh mọi thời đại của mã này tại 60.500 đồng. Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh và chồng nắm gần 21% cổ phần tại REE.

Đề xuất lập 'doanh nghiệp xanh' ở từng địa phương, ngành hàng

Trưởng Ban IV đề xuất Chính phủ nghiên cứu triển khai một chiến dịch mới về phát triển loạt “doanh nghiệp xanh”, đáp ứng các tiêu chí sản xuất an toàn.

Con đường trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Anh của chàng trai 27 tuổi

Hai năm trước khi lập công ty sự kiện ảo, Boufarhat (27 tuổi, ở Anh) không thể ngờ mình có thể trở thành tỷ phú nhanh như vậy, nhưng đại dịch đã mang lại vận may cho anh.