hị Trường

EU xem xét hạ giá trần khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét đề xuất hạ trần giá khí đốt xuống mức thấp hơn so với các kiến nghị từng được đưa ra trước đây.

ADB hạ dự báo tăng trưởng của các nước châu Á đang phát triển

Các nước châu Á đang phát triển ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế chậm hơn so với dự tính do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế toàn cầu và chiến tranh triền miên ở Ukraine - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết trong một thông báo hôm 14/12.

Top 5 xe hạng sang đến từ châu Âu

Trong ngành công nghiệp ô tô, châu Âu đã cho ra hàng loạt thương hiệu xe sang đắt tiền. Giá trị của những sản phẩm đó dựa trên sự tỉ mỉ, cẩn trọng và sáng tạo của các nhà thiết kế ô tô lừng danh. Và dưới đây là 5 chiếc xe sang đến từ châu Âu hiện được giới thượng lưu toàn cầu ưa chuộng.

Đề xuất loạt quy định mới ảnh hưởng đến doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải thủy nội địa

Đề xuất loạt quy định mới ảnh hưởng đến doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải thủy nội địa

Mang cà phê đặc sản Việt Nam đến với thành phố biển Nha Trang

Ngày 10/9, sự kiện “Giới thiệu cà phê đặc sản Việt Nam” của Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức tại Nha Trang nhằm mục đích gắn liền du lịch với việc quảng bá hình ảnh, giá trị của các sản phẩm cà phê. Đồng thời tạo vị thế mới về chất lượng của cà phê đặc sản Việt Nam trên thị trường cà phê toàn cầu.

Thêm lực đẩy cho các công trình trọng điểm

Hoàn thành các dự án giao thông trọng điểm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong những tháng cuối năm 2022, hướng tới việc phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế thời hậu Covid-19.

Lạm phát Mỹ tăng vượt dự báo dù giá xăng giảm mạnh

(Dân trí) - Cục Thống kê Lao động Mỹ vừa cho biết, lạm phát tháng 8 của nước này đã tăng hơn mức dự báo khi chi phí nhà ở và thực phẩm tăng cao, dù giá xăng giảm mạnh.

Dược Hậu Giang lan tỏa thông điệp ‘Khỏe yêu thương’ theo cách đặc biệt

Phát triển vững vàng sau hai năm đại dịch, Dược Hậu Giang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 48 với nhiều thành tựu nổi bật và chuỗi hoạt động gắn kết yêu thương mang chủ đề "Khoẻ yêu thương".

Tìm 'đường bơi' cho thủy sản xuất khẩu

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 8/2022 cao hơn 54% so với tháng 8/2021. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mức tăng trưởng có được do tháng 8 năm ngoái là tháng đỉnh dịch Covid-19 ở khu vực Đồng bằng sông cửu Long. Trong bối cảnh đó, sản xuất thủy sản bị gián đoạn và xuất khẩu rơi xuống mức thấp nhất năm.