hị Trường

Quận 5 mở chợ lưu động cho người dân 'vùng xanh' đi mua hàng

TTO - UBND quận 5 đã tổ chức chợ lưu động tại vùng xanh trên đường Trần Bình Trọng, phường 3, quận 5, cung cấp thực phẩm tươi sống giá gốc cho người dân.

Người dân quận 7 mừng rỡ đi siêu thị, quán ăn liên tục chốt đơn qua app

TTO - Sau nhiều tháng ở trong nhà, sáng nay nhiều người dân ở quận 7 (TP.HCM) mừng rỡ đi siêu thị mua sắm, quán ăn liên tục chốt đơn qua các ứng dụng giao hàng.

Hàng quán dè dặt mở cửa lại

TP HCMVui mừng vì được kinh doanh lại, nhưng nhiều hàng quán hôm nay chưa dám mở bán vì sợ lỗ hoặc lo thiếu shipper.

Lâm Đồng mở lại quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, tiệm hớt tóc

Lâm Đồng cho mở lại quán cà phê, nhà hàng, khách sạn và tiệm hớt tóc, cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh đối với các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên.

Nông sản Campuchia ồ ạt sang Việt Nam

Thóc, hạt điều, tiêu, trái cây của Campuchia xuất sang Việt Nam tăng mạnh, có sản phẩm chiếm 99% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này.

Mua hàng combo mà có lời

Câu chuyện nhờ 'đi chợ hộ' của bạn đọc từ một địa phương ở quận Phú Nhuận cho thấy nếu có cách tổ chức tốt, nếu có sự nỗ lực tận tâm và sáng tạo của lực lượng hỗ trợ tại địa phương thì mọi việc cũng không đến nỗi quá phức tạp.

Thêm nhiều đầu mối mua combo nông sản 10kg tại TP.HCM

TTO - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT, đơn vị này đang triển khai chương trình bán combo nông sản từ ngày 3 đến 15-9, sau khi đã khắc phục một số khó khăn về điểm tập kết hàng hóa và giao hàng cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Lễ phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả 2021

Bộ Công Thương phối hợp cùng VECEA và GIZ tổ chức lễ phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2021 theo hình thức trực tuyến, ngày 23/8.

Bộ Công thương 'siết' hoạt động xuất nhập khẩu với thép, phân bón, xăng dầu...

Các ngành hàng sản xuất thép, phân bón, than, xăng dầu... được yêu cầu rà soát cung - cầu tiêu dùng để đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước, hạn chế xuất khẩu.

Ghe, thuyền khó thu gom lúa ở miền Tây vì vướng quy định chống dịch

TTO - Nhận định đó được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Giao thông vận tải và 63 sở giao thông vận tải cùng đại diện Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương về vận tải hàng hóa gắn với phòng chống dịch COVID-19.

Ngành đồ ăn nhanh ở Nhật đã khởi đầu như thế nào?

Để giá trị văn hóa ẩm thực Mỹ được yêu thích trên đất Nhật, các doanh nhân kinh doanh ngành này đã có nhiều tùy biến nhằm phù hợp với suy nghĩ người bản địa.

Nhà bán lẻ đề xuất giải pháp cung cấp nhu yếu phẩm đến tận tay người dân

Kênh bán lẻ hiện đại hiện chiếm khoảng 30% thị phần bán lẻ, 70% còn lại thuộc về chợ truyền thống và các tiệm tạp hóa. Hiện tại, nhiều chợ truyền thống đóng cửa để phòng dịch, áp lực cung ứng đổ dồn về các siêu thị và cửa hàng tiện ích.

Vietnam Airlines bán hết đội máy bay cánh quạt ATR72

TTO - Tại đại hội cổ đông thường niên của Vietnam Airlines sáng 14-7, các cổ đông đã thông qua chủ trương bán 6 máy bay cánh quạt ATR-72 để thay thế đội máy bay phản lực loại nhỏ nhằm cạnh tranh trên các đường bay đến sân bay nhỏ.

Thái Lan, Indonesia trải thảm đỏ ưu ái xe điện, qua mặt Việt Nam

Báo cáo chung về chính sách cho ô tô điện của liên Bộ Công Thương và Tài chính chỉ rõ Việt Nam chưa có ưu đãi cụ thể. Trong khi đó, Thái Lan, Indonesia đã ban hành chính sách từ các năm trước.