ài Chính

Chiều nay 21 liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định tiếp tục điều chỉnh giảm giá

Chiều 21-9, liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định tiếp tục điều chỉnh giảm giá bán các loại xăng dầu, trong đó giá xăng giảm nhẹ còn giá dầu giảm rất mạnh.

Manulife Việt Nam: Chuyên nghiệp hóa đội ngũ tư vấn tài chính thông qua ứng dụng công nghệ

Manulife Việt Nam: Chuyên nghiệp hóa đội ngũ tư vấn tài chính thông qua ứng dụng công nghệ

Nâng xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam từ mức Ba3 lên mức Ba2, triển vọng ổn định.

Không để thiếu hụt nhân lực khi kinh tế phục hồi

Trái với dự đoán dư thừa lao động sau COVID-19, ngành du lịch đang đối diện nguy cơ thiếu trầm trọng nguồn nhân lực khi du khách quay trở lại. Chung cảnh ngộ, ngành công nghệ thông tin cũng đang đỏ mắt tìm người.

Khó kéo giảm giá phân bón?

TTO - Việc cấm xuất khẩu, áp thuế với xuất khẩu phân bón không giải quyết được chuyện tăng giá phân bón. Thay vào đó, Nhà nước cần áp dụng chính sách thuế linh hoạt với phân bón, có chính sách hỗ trợ ngành sản xuất đầu vào cho nông nghiệp..

Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động

Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng đã nhích lên từ 0,1 - 0,3%/năm trong những ngày đầu tháng 5. Tín dụng cải thiện khiến các ngân hàng phải đẩy mạnh huy động vốn để đáp ứng nhu cầu cho vay.

VND không bị mất giá so với USD sau khi Fed tăng lãi suất

Tuần qua, sau khi Fed tăng lãi suất, đồng tiền các quốc gia mới nổi đều giảm so với USD nhưng tiền đồng thì không.

Ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể được gia hạn thuế tới hơn 20.000 tỉ đồng

Tổng cộng số tháng được gia hạn trong kỳ nộp thuế từ tháng 6 đến tháng 9-2022 lên đến 10 tháng, với số tiền thuế lên tới 20.000 tỉ đồng, được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước phục hồi sau đại dịch.

Ưu đãi cho nhà đầu tư chiến lược vào khu kinh tế Vân Phong bị chê ít

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng cần tăng chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư chiến lược vào khu kinh tế Vân Phong khi thí điểm cơ chế đặc thù cho Khánh Hoà.

Nhà đầu tư ngoại rút tiền kỷ lục khỏi trái phiếu Trung Quốc

Các nhà đầu tư nước ngoài đã giảm nắm giữ khoảng 15 tỷ USD trái phiếu Trung Quốc trong tháng 3.

Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... thu ngàn tỉ nhờ mở cửa du lịch trở lại

Tổng cục Thống kê cho biết một loạt địa phương như Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nội, Khánh Hòa,… đã thu hàng ngàn tỉ đồng trong quý 1 nhờ mở cửa du lịch. Tổng thu từ du lịch của cả nước quý 1 ước đạt hơn 111.000 tỉ đồng.

Giá vàng được dự báo chạm mốc 2.000 USD trong quý II

Lo ngại nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu suy thoái và chiến sự Nga - Ukraine tiếp tục leo thang có thể đẩy giá vàng lên 2.000 USD ngay trong quý II, theo chuyên gia.

Bộ Tài chính lại xin ý kiến góp ý đánh thuế với nhà

TTO - Trong văn bản lấy ý kiến sửa Luật thuế sử dụng đất nông nghiệp và Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Bộ Tài chính đề nghị các bộ ngành, địa phương góp ý về việc bổ sung đánh thuế đối với nhà, nghiên cứu xây dựng Luật thuế tài sản.