ài Chính

Doanh nghiệp chi 250 tỷ đồng mua kit xét nghiệm tặng TP HCM

Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tặng hai triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho TP HCM nhằm đẩy mạnh hoạt động chống dịch.

Nông sản Việt ồ ạt vào Australia

Ngoài sầu riêng đông lạnh, thanh long, vải, nhãn, sắp tới măng tây của Việt Nam cũng được hỗ trợ xuất sang Australia.

Doanh nghiệp nước ngoài đồng kiến nghị: Chậm mở cửa, cơ hội đầu tư sẽ không quay trở lại VN

Đồng kiến nghị đến Chính phủ, chủ tịch các hiệp hội doanh nghiệp AmCham Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, EuroCham và KoCham nhấn mạnh 'chậm mở cửa, cơ hội đầu tư sẽ không quay lại Việt Nam'.

Kế hoạch phục hồi kinh tế của TP.HCM dựa trên cơ sở nào?

TP.HCM sẽ có 2 cơ sở, một là chiến lược chống dịch tổng thể của ngành y tế để TP.HCM triển khai kế hoạch chiến lược phòng chống dịch, và hai là sự trợ lực từ tổ công tác về phục hồi kinh tế sau dịch của Chính phủ.

Người dân gửi tiền vào ngân hàng thấp kỷ lục trong gần một thập niên

Nửa đầu năm người dân đã gửi ròng thêm gần 151.200 tỷ vào ngân hàng nhưng nếu so với cùng kỳ thì đây là mức tăng ròng tiền gửi cư dân thấp nhất trong gần một thập niên trở lại đây.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam: Giảm ngắn hạn song sẽ nhanh được vực dậy

Theo chuyên gia kinh tế, tăng trưởng của Việt Nam có thể giảm trong ngắn hạn do tác động tiêu cực của dịch bệnh. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn có động lực tăng trưởng cao trong năm tới, giai đoạn tới.

Biến thể Delta gây lo ngại, giá vàng chưa thoát đà suy giảm

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở 56,25 - 57,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại TPHCM, giá vàng SJC giao dịch ở mức 56,45 - 57,15 triệu đồng/lượng.

Dệt may: Khó khăn đè nặng nửa cuối năm

TTO - Nửa đầu năm 2021, lợi nhuận ròng của các doanh nghiệp dệt may niêm yết tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, với làn sóng dịch COVID-19 bùng phát, áp lực thiếu nhân sự, chi phí logistics đè nặng nửa cuối năm.

Nhà đầu tư chưa chịu đổ thêm tiền cho chứng khoán

Các chỉ số đều tăng điểm trong sáng nay nhưng phần lớn cổ phiếu trên sàn lại giảm, thanh khoản bó hẹp, tiền lớn vẫn chưa chịu giải ngân.

Doanh nghiệp cảng biển TP.HCM lo đứt gãy chuỗi vận chuyển

TTO - Nhiều doanh nghiệp khai thác cảng biển đang lo lắng đứt gãy hoạt động hàng hóa xuất nhập khẩu khi Cảng container quốc tế Việt Nam (VICT) nằm trong địa bàn mà quận 7, TP.HCM thiết lập vùng cách ly từ 18h ngày 8-7.

Ngân hàng đua giảm phí dịch vụ

TTO - Từ chỗ chạy đua tăng phí, ngày càng nhiều ngân hàng tham gia cuộc đua giảm phí, thậm chí áp dụng chính sách 'phí 0 đồng' nhằm thu hút khách hàng cũng như tăng số dư tiền gửi không kỳ hạn.

Doanh nghiệp gặp khó, dân văn phòng chạy xe ôm, tài xế taxi về quê vì ế

Trong khi nhân viên văn phòng, kỹ thuật… vì thất nghiệp mà phải chuyển sang chạy xe ôm công nghệ thì không ít người làm nghề tài xế chuyên nghiệp lại phải nghỉ việc vì quá ế khách.

'Ông trùm' BOT tăng vốn thêm 800 tỷ đồng

Công ty cổ phần Tasco dự kiến tăng vốn thêm 800 tỷ đồng, lên 3.486 tỷ để thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông, thu phí không dừng, y tế.

PVOil 'chấn chỉnh' người lao động làm thêm mùa dịch

Lãnh đạo PVOil yêu cầu nhân viên không làm thêm shipper, taxi công nghệ, bán hàng trong đợt dịch, tránh gây ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh toàn hệ thống.