Doanh nghiệp chi 250 tỷ đồng mua kit xét nghiệm tặng TP HCM

23/09/2021 02:23
Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tặng hai triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho TP HCM nhằm đẩy mạnh hoạt động chống dịch.

Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tặng hai triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho TP HCM nhằm đẩy mạnh hoạt động chống dịch.

Quyết định được 2 doanh nghiệp đưa ra trong bối cảnh TP HCM vừa kiến nghị Trung ương cấp 10 triệu bộ kit test nhanh.

Theo đó, kit xét nghiệm Biosynex Covid-19 Ag BSS sản xuất tại Thuỵ Sĩ, đảm bảo chứng nhận theo tiêu chuẩn của Pháp và được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Các chuyên gia y tế cho biết, loại kit xét nghiệm này không chỉ được đánh giá cao bởi độ chính xác tới 98,8%, độ nhạy đạt 97,2% và độ đặc hiệu tới 100%; mà còn còn dễ dàng sử dụng và cho kết quả nhanh sau 15 phút lấy mẫu thực hiện xét nghiệm. Tổng giá trị gói hỗ trợ này là 250 tỷ đồng.

Doanh nghiệp chi 250 tỷ đồng mua kit xét nghiệm tặng TP HCM

Đại diện Tập đoàn T&T Group và SHB trao tặng 2 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM và Sở Y tế TP HCM. Ảnh: T&T Group

Tiếp nhận tài trợ, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đánh giá cao sự hỗ trợ của T&T Group và SHB, đặc biệt trong bối cảnh thành phố đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, số kit xét nghiệm còn tiếp thêm động lực để chính quyền và nhân dân thành phố vững tin chiến thắng dịch bệnh.

Đến nay, TP HCM ghi nhận hơn 350.000 ca mắc Covid-19 trong tổng số hơn 700.000 ca mắc của cả nước. Bên cạnh việc "kích hoạt" các biện pháp phòng chống dịch, thành phố cũng triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên diện rộng, nhằm sớm "bóc tách" F0 ra khỏi cộng đồng. Từ nay đến 30/9, TP HCM sẽ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ người dân sinh sống tại địa bàn, với tần suất 2-3 lần một tuần.

Theo bà Đặng Tố Loan, Giám đốc SHB chi nhánh TP HCM, đợt dịch thứ 4 bùng phát và lan rộng ra nhiều tỉnh thành đã tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt tại TP HCM, trung tâm kinh tế - tài chính - thương mại và dịch vụ lớn của cả nước. "T&T Group và SHB hy vọng hai triệu kit xét nghiệm nhanh này sẽ bổ sung nguồn lực kịp thời để thành phố đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, sớm phát hiện các F0 trong cộng đồng, nhanh chóng kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh", bà Đặng Tố Loan nhấn mạnh.

Doanh nghiệp chi 250 tỷ đồng mua kit xét nghiệm tặng TP HCM

Bộ kit xét nghiệm Biosynex Covid-19 Ag BSS. Ảnh: T&T Group

Trước đó, trong tháng 8, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ 30 tỷ đồng đồng hành cùng chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, trao tặng 100.000 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM. Ngoài ra, trong gói hỗ trợ gần 200.000 kit xét nghiệm các tỉnh, thành khu vực phía Nam hồi tháng 7, T&T Group cũng "tiếp sức" 9.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 trị giá 1,8 tỷ đồng cho TP HCM.

Cuối tháng 6, trong bối cảnh TP HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng với hơn 800.000 liều vaccine phòng Covid-19, sau khi nhận được đề nghị từ Bộ Y tế, T&T Group đã tài trợ 500.000 bộ bơm kim tiêm. Lô hàng lập tức được vận chuyển bằng đường hàng không từ Hà Nội vào TP HCM, phục vụ cho việc tiêm chủng tại thành phố.

Mới đây, từ ngày 19-22/9, trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam của lãnh đạo nhà nước, Tập đoàn T&T Group cũng trao tặng 140.000 bộ kit xét nghiệm trị giá 21 tỷ đồng cho các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Tây Ninh, Cà Mau và Quân khu 9; trao tặng 150 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn ở 3 tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang và Tây Ninh.

Trước đó, ngày 17/9, Tập đoàn T&T Group cũng trao tặng một triệu kit xét nghiệm Realtime RT-PCR nhập khẩu từ châu Âu trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Hà Nội.

Từ khi Covid-19 bùng phát tại Việt Nam từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group và SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước gần 1.100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, doanh nghiệp này cũng tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vaccine phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vaccine về Việt Nam, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vaccine phòng ngừa dịch bệnh.

Hoài PhongTrở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanhChia sẻ ×

Theo Nguồn vnexpress.net

Doanh nghiệp chi 250 tỷ đồng mua kit xét nghiệm tặng TP HCM - Tài Chính