Lý do bạn bên từ bỏ việc sử dụng chuột máy tính từ bây giờ và đây là sản phẩm thay thế

11/02/2022 02:59
Nếu bạn là dân văn phòng thường xuyên phải dùng chuột máy tính thì có thể bị đau cánh tay, vai và bàn tay... Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng sản phẩm thay thế dưới đây.

Nghiên cứu chỉ ra chuột đứng (một sản phẩm khoa học khá mới) có lợi hơn cho sức khỏe của dân văn phòng. Và đây là 5 lợi ích khi sử dụng chuột máy tính dáng đứng so với chuột dẹt:

Giảm các cơn đau

sử dụng chuột máy tính dáng đứng  0

So với chuột dẹt, chuột đứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của dân văn phòng.

 

Sử dụng chuột máy tính truyền thống thường gây ra các vấn đề do cánh tay bị căng quá mức. Chuột đứng có thể giảm đau mỏi cánh tay và các tình trạng bệnh có sẵn, bởi vì nó được thiết kế để hỗ trợ nâng đỡ bàn tay của bạn đúng cách, tránh tư thế tay không tự nhiên khi sử dụng chuột.

Tốn ít lực để cầm nắm hơn

sử dụng chuột máy tính dáng đứng  1

Khi sử dụng loại chuột truyền thống, bạn thường phải dùng nhiều lực để cầm nắm, điều khiển. Chuột đứng có thiết kế thông minh cho phép bạn dùng cầm chuột mà không phải xoay tay. Nhờ đó nó giúp loại bỏ sức căng trên cánh tay và cho phép bạn chuyển động cổ tay tự nhiên hơn.

Nó làm giảm nguy cơ đau cổ tay

sử dụng chuột máy tính dáng đứng  2

Theo một nghiên cứu, sử dụng chuột máy tính quá thường xuyên sẽ gây khó chịu cho các cơ, dẫn đến đau vai và cẳng tay. Theo thời gian, các cơn đau ngày càng mạnh và khó xoa dịu hơn. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên sử dụng chuột đứng để thay thế vì nó cho phép bàn tay bạn ở vị trí tự nhiên hơn khi sử dụng.

Giảm mệt mỏi

sử dụng chuột máy tính dáng đứng  3

Khi môi trường làm việc không thoải mái, bạn có thể cảm thấy kiệt sức sau giờ làm việc. Làm những công việc lặp đi lặp lại có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi liên tục kể cả khi bạn ngủ. Nhiều mẫu chuột đứng để tay của bạn ở góc 90 ° so với chuột bình thường, nhờ đó cổ tay được nâng khỏi bàn di chuột.

Ngăn ngừa thương tích trong tương lai

sử dụng chuột máy tính dáng đứng  4

Làm việc với chuột máy tính thông thường đòi hỏi bạn phải xoay cổ tay liên tục. Vì cổ tay bị căng thẳng cả ngày có thể gây ra tổn thương lâu dài. Khi bạn sử dụng chuột đứng, bàn tay của bạn sẽ được đặt ở tư thế bắt tay, giúp giảm đau và ngăn ngừa tổn thương lâu dài.

Theo

Lý do bạn bên từ bỏ việc sử dụng chuột máy tính từ bây giờ và đây là sản phẩm thay thế - Đời Sống