PVOil 'chấn chỉnh' người lao động làm thêm mùa dịch

15/06/2021 03:02
Lãnh đạo PVOil yêu cầu nhân viên không làm thêm shipper, taxi công nghệ, bán hàng trong đợt dịch, tránh gây ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh toàn hệ thống.

Lãnh đạo PVOil yêu cầu nhân viên không làm thêm shipper, taxi công nghệ, bán hàng trong đợt dịch, tránh gây ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh toàn hệ thống.

Trong văn bản gửi các đơn vị trực thuộc ngày 14/6, Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam Đoàn Văn Nhuộm nhắc nhở các đơn vị, yêu cầu người lao động không làm thêm những công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như shipper, taxi công nghệ, bán hàng... Nếu thực sự có nhu cầu phải làm thêm các công việc này, nhân viên PVOil được yêu cầu làm đơn xin nghỉ việc để tổng công ty, đơn vị xem xét hỗ trợ một lần theo quy định.

Yêu cầu này của lãnh đạo PVOil đưa ra sau khi có nhân viên làm thêm lái xe taxi công nghệ vô tình chở F0, làm nhiều người trong đơn vị và gia đình trở thành F1, F2... phải cách ly, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh và cuộc sống nhiều người liên quan.

Chia sẻ với người lao động, lãnh đạo PVOil cho biết đang từng bước khắc phục khó khăn để vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. "Bằng khả năng, tổng công ty đang cố gắng tạo mọi điều kiện để người lao động có việc kinh doanh và cuộc sống ổn định bình thường nhất", văn bản của PVOil nêu.

PVOil 'chấn chỉnh' người lao động làm thêm mùa dịch

Một cây xăng của PVOil tại TP HCM. Ảnh: PVOil

Chia sẻ thêm với VnExpress cuối ngày 14/6, ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PVOil nói, văn bản lãnh đạo PVOil đưa ra không phải với mục đích sa thải người lao động. "Khó khăn thực sự nhưng tới giờ chúng tôi vẫn đảm bảo thu nhập cho người lao động, chưa sa thải bất kỳ ai và chưa nợ lương của anh em đồng nào", Chủ tịch PVOil chia sẻ.

"Chúng tôi muốn nhắc nhở, chấn chỉnh người lao động trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, khi trong hệ thống đã có nhiều F1, F2 phải cách ly, ảnh hưởng lớn tới chuỗi sản xuất, kinh doanh. Đây là việc bảo vệ sức khoẻ của tập thể, số đông người lao động trong hệ thống", ông giải thích.

Theo ông Dương, PVOil đang chịu tác động nặng nề từ Covid-19. Đợt dịch lần thứ tư bùng phát từ cuối tháng 4 đã khiến họ sụt giảm 40% sản lượng bán do nhiều tỉnh, thành phố phải giãn cách xã hội, nhu cầu đi lại giảm nên tiêu thụ xăng dầu sụt giảm.

Thừa nhận nội dung nêu tại văn bản chưa được "mềm mỏng", khéo léo nhưng lãnh đạo PVOil cho rằng, yêu cầu này là để người lao động chia sẻ với khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp, cũng như nâng cao trách nhiệm, tuân thủ chặt chẽ việc "ở nhà là an toàn".

Tới đêm 14/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - công ty mẹ của PVOil, đã yêu cầu doanh nghiệp này rút lại văn bản trên.

Sáng 15/6, PVOil đã thu hồi văn bản này. Trong thư ngỏ gửi người lao động sáng nay, ban lãnh đạo PVOil khẳng định tôn trọng quyền tự do cá nhân của người lao động. Song công ty kêu gọi nhân viên tuân thủ khuyến cáo nguyên tắc 5K của Chính phủ, nhất là cân nhắc một cách có trách nhiệm mọi hành động để bảo vệ sức khỏe bản thân, không làm ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đơn vị cũng như cộng đồng.

Anh MinhTrở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanhChia sẻ ×

Theo Nguồn vnexpress.net

PVOil 'chấn chỉnh' người lao động làm thêm mùa dịch - Tài Chính