'Ông trùm' BOT tăng vốn thêm 800 tỷ đồng

19/06/2021 11:18
Công ty cổ phần Tasco dự kiến tăng vốn thêm 800 tỷ đồng, lên 3.486 tỷ để thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông, thu phí không dừng, y tế.

Công ty cổ phần Tasco dự kiến tăng vốn thêm 800 tỷ đồng, lên 3.486 tỷ để thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông, thu phí không dừng, y tế.

Ngày 19/6, Công ty cổ phần Tasco (mã HUT) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo hình thức trực tuyến. Công ty cho biết năm nay có kế hoạch tăng vốn thêm 800 tỷ đồng thông qua hình thức chào bán riêng lẻ 80 triệu cổ phần bằng mệnh giá 10.000 đồng một cổ phần. Dự kiến sau khi phát hành, vốn điều lệ của đơn vị sẽ tăng lên 3.486 tỷ đồng.

Thời gian qua, doanh nghiệp này đã gặp nhiều khó khăn như các chính sách BOT, thu phí không dừng chưa nhất quán, dịch bệnh khiến thu phí phương tiện trên nhiều tuyến đường giảm.

Mặc dù vậy, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp vẫn tăng trưởng. Trong quý 1, Tasco ghi nhận doanh thu 238,7 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, Tasco đã tìm được một đối tác chiến lược mới cam kết đồng hành trong tầm nhìn dài hạn. Hiện hai bên đã hợp tác để tái cấu trúc, triển khai các kế hoạch kinh doanh.

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Tasco cho biết, doanh nghiệp sẽ ưu tiên đẩy mạnh kinh doanh và thu hồi vốn tại các dự án bất động sản như khu đô thị Xuân Phương, đẩy mạnh thực hiện dự án thu phí không dừng VETC và lĩnh vực y tế. Đây được coi là những yếu tố chính trong mục tiêu phát triển dài hạn và bền vững của công ty.

'Ông trùm' BOT tăng vốn thêm 800 tỷ đồng

Dự án tuyến tránh Đông Hưng (Thái Bình) do Tasco đầu tư thu phí từ 1/6. Ảnh: Anh Duy.

Công ty cổ phần Tasco là một trong những đơn vị đầu ngành xây dựng và đầu tư về hạ tầng giao thông và bất động sản. Tasco được mệnh danh "trùm BOT" với nhiều dự án như cải tạo nâng cấp quốc lộ 10, đoạn qua TP Hải Phòng; xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến đường 70, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1 qua Quảng Bình (BOT); dự án đầu tư đoạn Phủ Lý – Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định... Dự án thu phí không dừng – VETC đang được triển khai rộng khắp trên cả nước.

Doanh nghiệp này còn sở hữu các dự án bất động sản lớn như khu đô thị sinh thái phía Tây Nam Hà Nội – Foresa Villa; Khu nhà ở cán bộ văn phòng TW Đảng và Báo Nhân Dân – Xuân Phương Residence; Tòa nhà South Building – khu đô thị Pháp Vân, dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ Bộ Ngoại Giao...

Anh Duy

'Ông trùm' BOT tăng vốn thêm 800 tỷ đồng

Trở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanhChia sẻ ×

Theo Nguồn vnexpress.net

'Ông trùm' BOT tăng vốn thêm 800 tỷ đồng - Tài Chính