Hẹn hò thời Covid: Bị cấm ra khỏi nhà trừ khi dắt chó đi dạo, người vợ dùng dây xích dắt chồng đi chơi

07/02/2022 10:23
Để lách luật cấm ra khỏi nhà vào giờ giới nghiêm, cặp vợ chồng này đã khiến cảnh sát một phen dở khóc dở cười.

Với dân số hơn 8,4 triệu và tình hình dịch bệnh ngày càng leo thang của tỉnh bang Quebec tại Canada, lãnh đạo Francois Legault đã ra quyết định đặt giờ giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Tuy nhiên khi đặt ra ngoại lệ về việc dắt chó đi dạo trong giờ giới nghiêm, vị lãnh đạo này có lẽ đã không ngờ đến mức độ "chịu chơi" để lách luật của người dân.

Hẹn hò thời Covid: Bị cấm ra khỏi nhà trừ khi dắt chó đi dạo, người vợ dùng dây xích dắt chồng đi chơi   2

Bị giới nghiêm cấm ra khỏi nhà trừ khi dắt chó đi dạo, cặp vợ chồng đã nảy ra ý tưởng "khó đỡ"

 

Vào tối Thứ Bảy tuần trước theo giờ địa phương, cảnh sát đã chặn lại một phụ nữ khi cô đi dạo cùng chồng mình vào lúc 9 giờ tối, tức thời gian thuộc giờ giới nghiêm.

Tuy nhiên khi đến gần, cảnh sát mới "ngã ngửa" khi thấy người phụ nữ này đang dắt chồng bằng dây xích chó.

Hẹn hò thời Covid: Bị cấm ra khỏi nhà trừ khi dắt chó đi dạo, người vợ dùng dây xích dắt chồng đi chơi   0

Theo CTV, người phụ nữ tranh cãi với cảnh sát rằng cô đang tuân thủ luật giới nghiêm, trong đó cho phép ra ngoài nếu dắt chó đi dạo trong bán kính 1km quanh nhà. Đương nhiên cảnh sát không thể "nuốt trôi" luận điệu này. Cặp đôi vẫn bị phạt 1.500 đô vì đã vi phạm luật, bất chấp sự phản đối của người vợ.

Câu chuyện đã được đưa lên nhiều trang tin tức và đến phóng viên cũng phải "cạn lời" không biết bình luận gì trước ý tưởng của cặp đôi này.

 

Thực tế, chỉ trong vòng chưa đến một tuần sau khi phát động lệnh giới nghiêm, cảnh sát Quebec đã ghi đến hơn 750 vé phạt với tổng số tiền hàng ngàn đô, cho thấy có rất nhiều người sẵn sàng phá luật để được gặp gỡ bạn bè bên ngoài. Tuy nhiên lách luật kiểu "khó đỡ" như cặp vợ chồng này thì có lẽ là trường hợp độc nhất vô nhị.

Theo

Hẹn hò thời Covid: Bị cấm ra khỏi nhà trừ khi dắt chó đi dạo, người vợ dùng dây xích dắt chồng đi chơi - Đời Sống