FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

02/04/2022 03:33
Ông Đặng Tất Thắng, người đang là Phó chủ tịch FLC và Bamboo Airways, đảm nhiệm vai trò chủ tịch ở cả hai doanh nghiệp từ hôm nay.

Ông Đặng Tất Thắng, người đang là Phó chủ tịch FLC và Bamboo Airways, đảm nhiệm vai trò chủ tịch ở cả hai doanh nghiệp từ hôm nay.

Thông tin này vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố sáng 31/3. Ông Đặng Tất Thắng trước đó cũng đồng thời là CEO Bamboo Airways.

Ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất tại Tập đoàn FLC với sở hữu hơn 30% vốn. Ông và người thân cũng là một trong những cổ đông của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Ông Đặng Tất Thắng hiện không sở hữu cổ phần nào tại FLC.

FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Ông Đặng Tất Thắng (trái) khi còn là Tổng giám đốc Bamboo Airways và ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ tại một sự kiện đầu năm 2020. Ảnh: BAV

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông là người dẫn dắt Bamboo Airways từ khi tiến hành các thủ tục thành lập cho đến nay.

Bên cạnh hàng không, ông Thắng cũng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, nhất là mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Với kinh nghiệm quản trị, điều hành theo FLC là "hiệu quả và đa dạng", ông Đặng Tất Thắng sẽ đồng hành để tiếp tục đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC, Bamboo Airways ổn định, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và ban tổng giám đốc đã đặt ra.

Các chủ nợ của FLC hôm 30/3 cũng lên tiếng khẳng định các khoản vay của doanh nghiệp này không đáng ngại. Sacombank, ngân hàng cho FLC vay nhiều nhất, với tổng dự nợ 1.840 tỷ đồng khẳng định các khoản vay đều đảm bảo đúng quy định, an toàn, có đầy đủ tài sản đảm bảo. Theo nhà băng này, FLC Group vẫn đang hoạt động bình thường và thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng.

Tương tự, lãnh đạo OCB thông tin, FLC luôn trả nợ đúng hạn, chưa bao giờ xảy ra nợ xấu. OCB cũng không có ý định bán giải chấp cổ phần Bamboo Airways thế chấp tại ngân hàng này.

Trước khi bị bắt, ông Quyết đã ủy quyền cho Phó tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways; quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông. Việc ủy quyền này vẫn có hiệu lực sau khi ông Đặng Tất Thắng được HĐQT giao là Chủ tịch FLC từ 31/3.

Ông Thắng sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch HĐQT từ 31/3 cho đến khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT có quyết định mới. Dự kiến tại phiên họp đại hội đồng cổ đông gần nhất, FLC sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT.

Trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt hôm 29/3 với cáo buộc "thao túng" và "che giấu thông tin chứng khoán", HĐQT FLC có 5 người, gồm 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 2 thành viên.

Anh TúTrở lại Kinh doanhTrở lại Kinh doanhChia sẻ ×

Theo Nguồn vnexpress.net

FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết - Doanh Nhân