Bảo hiểm AAA trở lại ‘cuộc đua’ chiếm lĩnh ngôi vị đầu ngành Bảo hiểm Phi nhân thọ: Hàng loạt những thay đổi mang tính bước ngoặt sau khi sáp nhập vào Bamboo Capital (BCG)

26/03/2022 10:07

Bảo hiểm AAA cho thấy tham vọng lấy lại thị phần khi đưa ra hàng loạt những thay đổi ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và đầy tiện ích.

Trước những thay đổi to lớn trong năm 2021, hiện Bảo hiểm AAA đang cho thấy những kế hoạch mang tính đột phá với mục tiêu trở thành một trong những công ty Bảo hiểm hàng đầu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Ngày 25/03 Bảo hiểm AAA công bố thay đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu, được xem là bước mở đầu cho những đổi mới mang tính chiến lược trong tương lai

Mở rộng kênh phân phối, mạng lưới bán hàng

Bảo hiểm AAA đã và đang theo đuổi mục tiêu hiệu quả hoạt động, nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng quy mô doanh thu phí bảo hiểm. Song song đó, AAA tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp như: đầu tư phát triển các sản phẩm bán lẻ, kênh phân phối mới, nâng cao chất lượng dịch vụ …, AAA sẽ đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu qua kênh bancassurance, insurtech, từ đó tận dụng lợi thế mạng lưới và nền tảng khách hàng sẵn có của các đối tác, tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức tín dụng trên toàn quốc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhằm tạo sự bứt phá cho hoạt động kinh doanh năm 2022 và những năm tiếp của doanh nghiệp.

Tận dụng công nghệ làm đòn bẩy cho sự phát triển

AAA đang nỗ lực số hóa hoạt động và quy trình làm việc, mở đường cho các dòng sản phẩm mới, đồng thời mang đến trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo, mới lạ đến với khách hàng. Nắm bắt được xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm sẽ có thể thúc đẩy các nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số đến gần hơn với khách hàng. Chính vì vậy, AAA sẽ tập trung nguồn lực và tài chính để nâng cấp hệ thống hiện hữu cũng như phát triển thêm các dịch vụ mới dựa trên sự trải nghiệm khách hàng như : Cổng Thông tin Dịch vụ Khách hàng, Ứng dụng trên nền tảng Di động cho Khách hàng và đại lý, các sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với chuyển đổi số, Dịch vụ khách hàng và bồi thường trực tuyến, thanh toán trực tuyến, Mở rộng mạng lưới cung cấp các sản phẩm KTS thông qua các đối tác Insurtech...Theo đó, cho phép người dùng tối ưu hóa lợi ích khi truy vấn thông tin chi tiết, đăng ký tham gia và nhận quyền lợi bảo hiểm dễ dàng thông qua thao tác trực tuyến.

AAA tập trung nâng cấp và phát triển công nghệ số hóa để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích đến với khách hàng

Chất lượng dịch vụ là “xương sống”, giúp AAA phát triển bền vững

Không chỉ tập trung vào chuyển đổi số, AAA đang nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến những trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng nhất đến với khách hàng. Cụ thể, AAA đang phát triển mô hình giám định tại hiện trường cho phép gặp khách hàng chỉ trong 1 giờ (đối với các khu vực nội thành), 2 giờ ( đối với các khu vực ngoại thành), giám định qua điện thoại (đối với những khu vực khó khăn di chuyển) khi nhận được thông báo xảy ra tai nạn.

Song song với việc mang lại những tiện ích cho khách hàng, AAA còn xác định tập trung phát triển nguồn nhân lực là 1 trong những khâu đột phá chiến lược tạo động lực đẩy giúp AAA phát triển nhanh, bền vững. Thực hiện khâu đột phá, hiện Bảo hiểm AAA đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đổi mới căn bản, toàn diện hệ thống, trong đó tiến hành rà soát, điều chỉnh sắp xếp lại mạng lưới ; nâng cao chất lượng từng bước hình thành đội ngũ tư vấn viên chất lượng cao. Đồng thời, ban hành nhiều chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ nhân viên xuất sắc, tạo động lực thúc đẩy với tác phong chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, đạo đức nghề nghiệp, và cụ thể đã được thấm nhuần văn hóa kinh doanh của AAA.

Theo Thịnh Long

Bảo hiểm AAA trở lại ‘cuộc đua’ chiếm lĩnh ngôi vị đầu ngành Bảo hiểm Phi nhân thọ: Hàng loạt những thay đổi mang tính bước ngoặt sau khi sáp nhập vào Bamboo Capital (BCG) - Tin Mới